LIÊN HỆ MUA BÁN XE

0966.809.696 (Zalo / Viber)

hien thi
Tiết kiệm nhiên liệu ô tô từ góc nhìn công nghệ
29 Apr
Tiết kiệm nhiên liệu ô tô từ góc nhìn công nghệ

Đăng bởi Admin in Thông tin thị trường | 10 Comments

Người tiêu dùng ngày nay không chỉ xem xe ô tô là phương tiện di chuyển mà còn mong chờ vào những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng khả năng an toàn, kết nối và tiết kiệm nhiên liệu.

Nền công nghiệp ô tô luôn là lĩnh vực đi đầu áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong quá trình sản xuất và vận hành sản phẩm. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ xem xe ô tô là phương tiện di chuyển mà còn mong chờ vào những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng khả năng an toàn, kết nối và tiết kiệm nhiên liệu.
Động cơ Ecoboost Với khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 20% ấn tượng, động cơ EcoBoost đã giúp Ford khẳng định vị thế “xanh” và “chất lượng”. Tại Việt Nam, động cơ EcoBoost đã được trang bị trên nhiều dòng xe của Ford, như: Fiesta 1.0L, Focus 1.5L và Explorer 2.3L đem lại công suất vận hành vượt trội nhờ sự kết hợp giữa ba công nghệ chủ chốt: phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp và trục cam biến thiên.
Động cơ EcoBoost kiểm soát chính xác thời điểm đóng mở của van nạp và van xả sao cho phù hợp với tốc độ và cường độ hoạt động của động cơ. Nhờ đó, quá trình vận hành của động cơ được tối ưu, tăng công suất mạnh mẽ, đồng thời tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khí thải. Thiết kế nhỏ và nhẹ của EcoBoost cũng giúp giảm trọng lượng xe, tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Có thể nói là một trong những vũ khí bí mật của Ford trong nhiều năm qua, phiên bản động cơ EcoBoost 1.0L đã vinh dự nhận giải thưởng “Động cơ quốc tế của năm” trong suốt 5 năm liên tục từ 2012-2016.Hệ thống cánh hút gió phía trước Có mặt trên dòng xe Ford Focus mới, hệ thống cánh hút gió phía trước (Active Grille Shutter) sẽ tự động đóng mở lưới tản nhiệt, giúp động cơ đạt được nhiệt độ vận hành tối ưu trong thời gian nhanh nhất, giúp tiết kiệm nhiên liệu thêm 2% đồng thời giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.
Trợ lực lái điện tử (EPAS) Các chuyên gia đánh giá xe luôn quan tâm đến chất lượng lái cùng các hệ thống công nghệ được trang bị trên mỗi dòng xe. Một trong những điểm mạnh đặc trưng đến từ những dòng xe của Ford là “cảm giác” từ hệ thống lái, có thể kể đến hệ thống trợ lực lái điện EPAS. Hệ thống này giúp xe lướt nhẹ nhàng và êm ái ở tốc độ thấp nhưng vẫn đầm chắc ở tốc độ cao. Vì được điều khiển bằng mô-tơ điện, thay vì bơm thủy lực nên hệ thống EPAS chỉ kích hoạt khi cần thiết. Điều này giúp cải thiện tiêu hao nhiên liệu lên tới 5%. Với khả năng phản ứng nhạy bén của hệ thống EPAS, người lái chắc chắn sẽ có một hành trình thoải mái và dễ chịu cũng như có thể kiểm soát lộ trình của mình dễ dàng hơn rất nhiều.Hệ thống điều khiển ga tự động (Cruise Control) Trên một số mẫu xe của Ford hiện nay được trang bị hệ thống điều khiển ga tự động “Cruise Control”, một trong những tính năng rất hữu ích và quan trọng giúp chiếc xe vận hành ở tốc độ cao hơn, mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống này có tác dụng giữ chân ga luôn ổn định, giữ cho chiếc xe chạy với tốc độ cố định khi cài đặt sẵn. Khi sử dụng hệ thống ga tự động này đúng cách, chiếc xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu đáng kể bởi người lái sẽ không phải tiêu hao quá nhiều nhiên liệu khi phanh và tăng tốc nhiều lần trên một hay nhiều khu vực địa hình khác nhau.
Với mong muốn đem đến những trải nghiệm lái xe thông minh, ưu việt với nhiều công nghệ hiện đại và khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, Ford đã không ngừng nghiên cứu những giải pháp di chuyển, giúp hỗ trợ người lái một cách tối ưu nhất. 

Sưu tầm

Bình luận của bạn